Gà rán

Nguyên liệu

– 750g cánh gà loại mềm
– Nửa bát tô bột mì
– 2 bát ăn cơm bột chiên xù (cà mỳ)
– 2 quả trứng gà
– 2 thìa cà fê ớt bột (ai thích ăn cay có thể cho nhiều hơn)
– 2 thìa cafe ngũ vị hương
– 1 thìa cafe hạt tiêu,
– 2 thìa cafe đường
– 3 thìa cơm nước mắm vừa ăn

Cách làm:

– Cánh gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn (khứa theo khấc sụn)
– Răc gia vị lên gà theo thứ tự: ngũ vị hương, ớt bột, hạt tiêu, đường cuối cùng mới đến nước mắm.
– Trộn đều cánh gà đã ướp và để vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho ngấm gia vị
– Trước khi rán chuẩn bị 3 bát: trứng gà đã đánh bông, bột mỳ, bột chiên xù
– Nhúng và lăn cánh gà lần lượt qua 3 bát theo thứ tự như trên rồi cho vào chảo mỡ đã nóng già.
– Chiên cánh gà (nhỏ lửa), trở vàng đều, gắp ra để ráo mỡ
– Khi bày lên đĩa có thể dùng dao chặt đôi miếng cánh gà hay để nguyên tùy theo ý thích
– Ăn kèm tương ớt hay chấm nước mắm tiêu đều ngon

~ bởi Coffee Heart on Tháng Bảy 19, 2011.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: